Củ tỏi có tác dụng rất tốt trong vấn đề chống ung thư và tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Nhân cuối tuần này, tại sao các chị em không vào bếp chế biến một món lẩu ngon ơi là ngon với nguyên liệu chính là các củ tỏi nướng thơm ngon, bùi bùi và các miếng sườn mềm ngọt giòn tan nhỉ. Các thành viên chắc chắn sẽ tròn mắt ngạc nhiên vì tài nghệ nấu ăn tuyệt vời của bạn đó.
Nguyên liệu
_ Sừơn non: 400g
_ Củ sen: 150g
_ Củ tỏi nướng vàng: 4 củ
_ Táo tàu: 8 trái
_ Tần ô: 300g
_ Ăn kèm: mì trứng
_ Muối, tiêu sọ, đường phèn, hắc xì dầu
_ Nước tương
_ Hạt nêm
Cách chế biến:
1. Sơ chế
- Sườn non chặt khúc 4cm, chần qua nước sôi, để ráo, ướp 1M nuớc tương "Phú Sĩ", 2M hắc xì dầu.
- Củ sen bào vỏ cắt lát dày 0,5cm. Mì trứng trụng sẵn.
2. Nấu lẩu
- Cho sườn vào nồi 2L nước cùng 1M tiêu sọ, tỏi nướng, củ sen và táo tàu. Nêm vào nồi lẩu 2M đường phèn, 1M muối, 2M hạt nêm Aji-ngon®. Nấu với lửa nhỏ trong vòng 20 - 30 phút, thỉnh thoảng vớt bọt cho đến khi sườn chín mềm.
3. Cách dùng
Cho nước ra nồi lẩu ăn kèm với tần ô và mì trứng.
Chần sườn qua nuớc sôi trước để khi nấu nước lẩu được trong hơn.
Cho tỏi nướng vào nước lẩu giúp tạo mùi vị đặc trưng cho món lẩu.
Xem video clip chế biến " Lẩu sườn non"
Comments[ 0 ]
Post a Comment