Đậu hủ xào chay
Nguyên liệu:Đậu cô que xào đậu hũ khô ( heo lát chay ):
- Khoảng 250g đậu co que
- 3 lát đậu hủ khô ngâm mềm
- 1 củ cà rốt
- Bột nêm từ nấm
- Dầu ăn.
Đậu hủ khô (heo lát chay) xào sả ớt:
- 2 miếng heo lát chay ngâm mềm xé miếng vừa ăn
- Tép sả bào nhuyễn
- Gia vị: dầu ăn, tiêu, ớt, đường, muối.
Đậu hủ chiên xốt cà chua:
- 2 miếng đậu hũ tươi
- 4 trái cà chua
- Gia vị : tiêu, nước tương, bột nêm.
Cách thực hiện:
Ngày mùng 1, đầu tháng mình xin góp vài món chay dễ làm, dễ ăn và giá thành cũng rẻ và ngon.
1. Đậu cô que xào đậu hũ khô ( heo lát chay )
Cách làm: Đậu rửa sạch, thái sợi ngâm sơ qua nước muối cho ra rổ ráo nước. Đậu hủ ngâm mềm vắt nước, ướp với chút muối, xé nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo, tiếp cho đậu hủ vào xào cho săn lại. Cho tiếp carrot, đậu xào chín ( có thể thêm chút nước ). Cuối cùng nêm bột nêm.
2. Đậu hủ khô (heo lát chay) xào sả ớt
Cách làmCho dầu ăn vào chảo nhỏ, tiếp cho sả vào xào cho thơm. Cho heo lát chay vào xào khô lại. Thêm ớt bột, muối và tiêu. Nêm nếm cho vừa ăn.
Món này ăn với cơm trắng rất ngon
3. Nấm chiên
Các bạn có thể dùng nấm rơm, nấm hương… rửa sạch cắt đôi nếu quá to. Cho vào chảo chiên với chút dầu cho vàng.
Ăn kèm nước tương, cơm, bún…
4. Đậu hủ chiên xốt cà chua
Cách làmĐậu cắt lát chiên vàng trong chảo dầu nóng. Cho ra giấy thấm dầu.
Cà chua cho vào nồi nước sôi vài phút lấy ra lột vỏ, băm nhuyễn.
Trong một nồi nhỏ khác cho chút dầu ăn vào. Cho cà chua vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cho ra đĩa đậu hũ đã chiên vàng, ăn kèm với nước tương.
Các bạn có thể cho đậu đã chiên vào cùng với xốt cà cho thấm cũng được.
Comments[ 0 ]
Post a Comment