Nguyên liệu:
_ Hủ tíu mềm sợi to: 400g
_ Đậu hũ chiên: 2 miếng
_ Nấm rơm: 100g
_ Giá: 200g
_ Hẹ: 50g
_ Cà rốt: 50g
_ Nước cốt me: 1/2 chén
_ Ngò rí, boaro
_ Ớt cắt sợi
_ Tương ớt, dầu hào chay
_ Tiêu, đường, muối, dầu ăn
_ Bột ngọt
_ Nước tương
Cách chế biến:
1. Sơ chế
- Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên giòn, cắt sợi. Hẹ cắt khúc. Nấm rơm cắt đôi. Boaro băm nhỏ. Cà rốt cắt sợi.
- Hủ tiếu ướp 1/2 m 1m Bột ngọt AJINOMOTO AJI-NO-MOTO®, 1M Nước tương LISA, để thấm. Phi thơm boaro, đổ ra chén. Áp chảo hủ tiếu với ít dầu boaro, trút ra dĩa.
- Pha xốt: khuấy tan 1M đường, 1M dầu hào chay, 1/3 chén nước cốt me, 1/2 M 1M Nước tương LISA, 1m muối, 1m Bột ngọt AJINOMOTO AJI-NO-MOTO®, 1/2 1/2m tiêu, 1M tương ớt.
2. Xào hủ tiếu
- Phi thơm boaro, cho các loại rau củ, đậu hũ và xốt vào xào nhanh tay, cho hủ tiếu và xốt vào xóc đều rồi tắt bếp.
3. Cách dùng
- Cho hủ tiếu xào ra dĩa, trang trí ớt sợi, ngò rí, chanh.
Mách nhỏ:
- Hủ tiếu áp chảo trước sẽ giúp cọng hủ tiếu săn và thơm hơn.
- Khi ướp hủ tiếu, thêm 1 ít nước tương LISA sẽ giúp hủ tiếu có màu đẹp và vị vừa ăn.
Xem video clip "Cách nấu hủ tiếu chay bị me chua"
Comments[ 0 ]
Post a Comment