Nhà hàng Ăn Là Ghiền - Bánh Xèo
Chiếc bánh đậm chất Nam Bộ
Nhà hàng Ăn Là Ghiền - Bánh Xèo là nơi phục vụ món bánh xèo truyền thống Nam Bộ dân dã và đậm đà.
Nhà hàng Ăn Là Ghiền – Bánh Xèo
“Ăn Là Ghiền” là chuỗi hệ thống nhà hàng kinh doanh ẩm thực mà chủ yếu là những món ăn dân dã truyền thống của dân tộc. Bánh xèo truyền thống là bước thử nghiệm đầu tiên nhưng thành công vượt bậc của thương hiệu này, mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho cả các thực khách sành ăn nhất, về không gian cũng như phong cách thưởng thức món ăn truyền thống.
Nhà hàng Ăn Là Ghiền - Bánh Xèo
Nhà hàng Ăn Là Ghiền - Bánh Xèo doạt động theo chuỗi nhà hàng đã đem đến một cái nhìn mới mang tính đột phá cho món bánh xèo truyền thống. Món ăn dân dã được phục vụ trong không gian trang nhã, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dịch vụ hiện đại, chuẩn mực. Nội thất nhà hàng tinh tế và độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc và hình ảnh làng quê Nam Bộ với những bộ bàn ghế được làm từ vật liệu tre, nứa… giản dị và gần gũi. Mỗi chiếc bàn là một bức tranh nổi sinh động. Đồng quê, sông nước, ghe xuồng, bóng dừa… được tái hiện rất thật và đầy nghệ thuật, điều khó có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào khác.
Nội thất mộc mạc ở nhà hàng Ăn Là Ghiền - Bánh Xèo
Ánh đèn vàng dịu cùng nội thất được nhấn nhẹ nhàng bằng những bức thư pháp treo trên tường, làm tăng thêm nét thanh tao, lịch sự trong không gian. Những “giai điệu” xèo xèo vui tươi phát ra từ khu vực bếp hòa cùng tiếng cười nói rôm rã của thực khách. Tất cả làm nên một bầu không khí rất thân tình, đầm ấm và rộn ràng tại nhà hàng Ăn Là Ghiền - Bánh Xèo
Chiếc bánh xèo giao thoa giữa “truyền thống” và “hiện đại”
Bánh xèo là món ăn đặc trưng cho phong cách giản dị của người miền Nam với sự khoáng đạt và hào sảng trong nguyên liệu chế biến. Mọi nguyên liệu đều có thể dùng để chế biến bánh xèo. Dân dã có một vài loại nấm dại, vài con tép bạc hay thịnh soạn có hải sản, các loại thịt và rau giá. Nhưng nhìn chung, bánh xèo ngon phải có lớp vỏ giòn, thơm mùi bột gạo và béo vị nước cốt dừa. Bí quyết ở chỗ một ít bột nghệ cho vỏ bánh thêm màu vàng hấp dẫn; một ít hành lá cho hương bánh thêm “bắt mũi” và dĩ nhiên là một ít giá cho vị thêm ngọt thanh. Bánh xèo được ăn kèm với rau sống. Người miền Nam thích dùng lá cải bẹ xanh để gói bánh thay vì các loại rau xà lách. Chính vị hăng hăng của cải làm tăng thêm khẩu vị của bánh. Ngoài ra, dĩa rau có thêm một ít húng quế, rau thơm, dấp cá… chấm với nước mắm pha ngọt theo đúng khẩu vị miền Nam. Một món ăn dân dã tuyệt vời!
Chiếc bánh xèo ở nhà hàng Ăn Là Ghiền - Bánh Xèo
Sài Thành nhịp sống tất bật hối hả, muốn thưởng thức một chiếc bánh xèo đồng quê đúng điệu tại nhà không hề dễ dàng. Đôi khi phải mất cả tuần, lúc “đầu bếp gia đình” rảnh rỗi! Mà đôi khi ngồi ăn cứ tiếc rẻ mãi “nhớ cái nhà đất ở quê quá!” hay “thiếu cải bẹ xanh, không đúng điệu rồi!” Hiểu được những “trăn trở” tinh tế đó, nhà hàng Ăn Là Ghiền - Bánh Xèo đã cố gắng gói ghém tất cả không khí và hương vị chân chất đó vào trong không gian nhỏ gọn của nhà hàng mình giữa lòng phố thị.
Đặc trưng của món bánh là sử dụng khá nhiều dầu mỡ, song, các đầu bếp đã chú ý đến sức khỏe của thực khách với việc làm sao để giảm tối đa lượng dầu mỡ, chất đạm, chất béo khi chế biến. Bên cạnh đó, không chỉ dừng lại ở các loại bánh xèo có nhân truyền thống như tôm, giá, thịt heo… các đầu bếp tại nhà hàng Ăn Là Ghiền - Bánh Xèo còn sáng tạo ra rất nhiều loại bánh xèo với nhân khác nhau, mang đến một trải nghiệm bánh xèo hoàn toàn mới mẻ.
Món bánh xèo hải sản ở nhà hàng Ăn Là Ghiền - Bánh Xèo
Nhà hàng Ăn Là Ghiền – Bánh Xèo có nhiều loại nhân bánh từ nguyên liệu thực vật như các loại nấm, củ hủ dừa, rong biển, măng… Lạ nhất có thể kể đến bánh xèo với nấm linh chi. Nấm linh chi là loại nấm giàu dinh dưỡng, có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, nâng cao năng lực tạo máu của tủy xương, cải thiện chức năng của gan và thận, thúc đẩy quá trình tổng hợp protid trong gan, làm giảm cholesterol máu, chống phù và chống phóng xạ. Bởi vậy, nấm linh là thực phẩm rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, bị các bệnh lý đường hô hấp, cao huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não… Các đầu bếp đã đưa nấm linh chi vào nhân bánh xèo, thay cho các nguyên liệu nguồn gốc thực vật thông thường như giá và các loại nấm thông thường khác. Bánh được rất nhiều thực khách ưa thích bởi cái lạ trong khẩu cảm và tác dụng tốt của món ăn đối với sức khoẻ.
Nhà hàng Ăn Là Ghiền - Bánh Xèo còn có bánh xèo nấm
Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức nhiều các món ăn ngon Nam Bộ khác như món gỏi đặc trưng (trong đó có gỏi củ hủ dừa), chả giò (trong đó có món chả giò cuốn rong biển chấm sốt mayonnaise đặc biệt ngon và lạ miệng)… Bên cạnh các món nước có gas, nước ép, bạn nên dùng thử nước mía lau ngọt dịu và thanh, giúp giải nhiệt tốt cho cơ thể. Chuỗi nhà hàng Ăn Là Ghiền – Bánh Xèo hứa hẹn là một địa điểm họp mặt gia đình, bạn bè thân tình với những món ăn ngon và hấp dẫn, đặc biệt là bánh xèo.
ĐIỂM CỘNG
Thông tin liên hệ:
Nhà hàng Ăn Là Ghiền - Bánh xèo
Địa chỉ: 54A Nguyễn Văn Trỗi - Phường 15 - Quận Phú Nhuận - Tp.HCM
Một số địa chỉ khác:
Địa chỉ:778 - 780 Điện Biên Phủ - Phường 10 - Quận 10 - Tp.HCM
Địa chỉ:74 Sương Nguyệt Ánh - Phường Bến Thành - Quận 1 - Tp.HCM
Comments[ 0 ]
Post a Comment