Cách chế biến món cá bống chiên giòn
Nguyên liệu
_ Cá bống đen loại nhỏ: 250g
_ Nước me đặc: 4M
_ Đậu phộng rang giã nhỏ: 2M
_ Ớt băm: 1m
_ Chanh: 1 trái
_ Ăn kèm: cà bát, khế chua, chuối chát, rau thơm
_ Đường, nước mắm, dầu ăn
_ Bột Chiên Gà Giòn
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Cá bống sơ chế sạch, để ráo.
- Cà bát rửa sạch, để ráo, cắt lát, ngâm nước có vắt chanh, ngâm khoảng 15 phút.
- Chuối chát, khế cắt khoanh mỏng
- Pha mắm me: nấu tan 3M đường, 3M nước mắm, thêm 1M nước, 4M nước me, nấu tan, cho nước mắm ra chén, thêm 1m ớt băm và đậu phộng rang.
2. Chiên
- Đun nóng dầu ăn, tẩm cá qua Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn sau đó chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. Cách dùng
Xếp cá ra dĩa, khi ăn chấm mắm me, dùng kèm cà bát, khế chua, chuối chát và rau thơm.
Mách nhỏ
- Chọn cá nhỏ đều nhau, khi chiên sẽ chín đều ngon hơn.
- Nấu mắm me giúp cho đường dễ tan, tạo độ sánh và trong, vị đậm đà.
Xem video clip cách chế biến món " Cá bống chiên giòn"
Comments[ 0 ]
Post a Comment