Cách chế biến món cải bó xôi xào thịt
Nguyên liệu
_ Cải bó xôi : 250g
_ Thịt nạc dăm : 100g
_ Cà rốt : 70g
_ Củ cải trắng mài nhỏ : 2M
_ Hành tỏi băm
_ Mè rang
_ Tiêu, dầu ăn
_ Hạt nêm
_ Nước tương
Cách chế biến:
1. Sơ chế:
- Thịt heo cắt lát mỏng, ướp 1m hành tỏi băm, 1M củ cải trắng, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và ít tiêu, để thấm.
- Cải bó xôi cắt khúc 5cm. Cà rốt cắt sợi.
- Pha nước chấm: pha 1/3 chén nước tương “Phú Sĩ” với 1M củ cải trắng mài và 1m mè rang giã nhuyễn.
2. Thực hiện:
- Phi thơm hành tỏi băm, xào săn thịt, cho tiếp cà rốt và cải bó xôi vào xào, thêm 1M nước, nêm 1M nước tương “Phú Sĩ” và 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, tắt lửa.
3. Cách dùng:
- Cho món ăn ra dĩa, rắc mè rang lên trên, khi ăn chấm kèm nước tương đã pha.
Mách nhỏ
Cải bó xôi rất nhanh chín, không nên xào quá lâu.
Giã dập mè để nước chấm có vị béo và thơm của mè.
Xem video clip cách chế biến món " Cải bó xôi xào thịt "
Comments[ 0 ]
Post a Comment