Cách chế biến món Bông so đũa chiên giòn
Nguyên liệu
_ Bông so đũa: 100g
_Cá thác lác: 200g
_ Giò sống: 50g
_ Ớt sừng băm
_ Hành tỏi băm
_ Hành lá: 2 nhánh
_ Nước mắm, tiêu, dầu ăn, tương ớt
_ Xốt mayonnaise
_ Bột chiên giòn Hải Sản
Cách chế biến
1. Sơ chế:
- Cá thác lác quết chung với 1/2m nước mắm.
- Trộn hỗn hợp gồm: giò sống, cá thác lác, hành tỏi băm, hành lá cắt nhuyễn, ớt băm và 1/2m tiêu. Bông so đũa ngắt bỏ nhụy. Nhồi hỗn hợp vào bông so đũa.
- Pha 1 gói Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản với nước theo tỷ lệ ghi trên bao bì. Để 10 phút.
2. Thực hiện:
- Đun nóng dầu ăn, lần lượt nhúng bông so đũa vào hỗn hợp bột, đem chiên trong chảo ngập dầu đến khi chín vàng. Vớt ra để ráo.
3. Cách dùng:
- Bày bông so đũa ra dĩa, trang trí ngò rí. Khi dùng chấm kèm với xốt mayonnaise “Aji-mayo” pha tương ớt (tỷ lệ 2:1).
Mách nhỏ
- Nhồi nhân vào bông so đũa nhẹ tay để không làm gãy cánh.
- Ngắt nhụy bông so đũa nhằm giảm vị đắng và chát.
Có thể sử dụng bông bí thay bông so đũa để thực hiện món ăn này.
Xem video clip cách chế biến món " Bông so đũa chiên giòn"
Comments[ 0 ]
Post a Comment