Cách chế biến món Cá chiên xốt me
Nguyên liệu
_ Cá basa phi lê: 350g
_ Hành tây: 1/2 củ
_ Hành lá: 2 cây
_ Ớt sừng: 1 trái
_ Me vắt không hạt: 50g
_ Ngò rí, bột năng, tiêu
_ Đường, nước mắm, dầu ăn
_ Nước tương
_ Hạt nêm
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Cá thấm khô nước, cắt miếng dài 6cm, ngang 2cm, ướp cá với 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít tiêu, để thấm 15 phút.
- Hành tây cắt hạt lựu. Ớt cắt hình thoi. Hành lá cắt 1cm. Dằm me với 1 chén nước nóng, lọc lấy nước.
- Làm xốt me: xào thơm hành tây, cho 1M đường vào thắng caramel, thêm nước me, nấu nhỏ lửa cho đến khi cạn sệt, nêm 1/2 nước mắm và 1m hạt nêm Aji-ngon®.
2. Chiên cá
- Lăn cá qua bột năng, chiên ngập dầu đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Xào thơm ớt và hành lá, thêm xốt me vào đun sôi rồi cho cá vào đảo đều, tắt bếp.
3. Cách dùng
- Xếp cá chiên ra dĩa, trang trí với ngò rí, ăn với cơm nóng và chấm kèm nước tương LISA.
Mách nhỏ
Khi thắng caramel ta nên để lửa nhỏ và thắng vừa tới.Thấm khô cá để khi chiên cá sẽ giòn hơn.
Xem video clip cách chế biến món " Cá chiên xốt me"
Comments[ 0 ]
Post a Comment