Cách chế biến món nghêu kho tộ
Nguyên liệu
_ Nghêu sống, còn vỏ: 2kg
_ Ớt hiểm: 2 trái
_ Hành tỏi băm
_ Hành lá
_ Tiêu, đường, dầu điều
_ Hạt nêm
_ Nước tương
Cách chế biến
1. Sơ chế:
- Nghêu rửa sạch, luộc sơ, lấy thịt ướp với 4M nước tương "Phú Sĩ", 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m tiêu, 1M hành tỏi băm, 1M đường để thấm.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc 4cm. Ớt hiểm đập dập.
2. Thực hiện:
- Phi thơm hành tỏi băm, cho nghêu và ớt vào đảo đều, kho nhỏ lửa đến khi nước kho sền sệt, thêm hành lá và tiêu vào, tắt lửa.
3. Cách dùng:
Dùng nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ
Không nên kho nghêu quá lâu nghêu sẽ bị mất nước và dai.
Luộc nghêu cho tới khi nghêu vừa mở vỏ thì vớt ra gỡ lấy thịt ngay để thịt nghêu được ngon hơn.
Bình luận
Xem video clip cách chế biến " Nghêu kho tộ "
Comments[ 0 ]
Post a Comment