Nguyên liệu: - 200g: hủ tiếu
- 2 cây: mì căn
- 2 bìa: đậu hủ chiên
- 100g: nấm rơm
- Xà lách, hẹ, giá, cần tây, hành, ớt, muối, tiêu, nước tương, dầu mè
- Nước dùng: 300g su su, 100g hành tây, 100g cần tây, 100g hành boa-rô, 100g cà rốt, 200g củ sắn.
Các bước thực hiện: - Nước dùng: Su su, cà rốt, củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cần tây, hành boa-rô rửa sạch, cắt khúc. Hành tây rửa sạch, lột vỏ, cắt múi cau. Cho rau củ vào nồi áp suất Philips cùng 2 lít nước, thêm vào ít muối, hầm kỹ. Sau đó lấy nước dùng lược lại nước, bỏ xác
- Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi. Xà lách, giá sống nhặt rửa sạch để ráo. Cần tây, hẹ rửa sạch rồi thái khúc. Làm nóng chảo dầu, cho mì căn và đậu hủ thái miếng vào rồi xào sơ qua với gia vị vừa ăn, tắt bếp, để riêng
- Đun sôi nước dùng, cho nấm rơm vào nấu rồi nêm muối, tiêu, nước tương vừa ăn
- Khi ăn, chần hủ tiếu qua nước sôi, vẩy ráo, cho vào tô. Xếp cần tây, hẹ, nấm, mì căn, đậu hủ lên trên, chan nước dùng vào. Dọn kèm rau xà lách.
Mách nhỏ: Để nước dùng của hủ tiếu ngon hơn bạn có thể cho thêm một khúc mía lau vào hầm chung.
Chúc các bạn bữa sáng ngon miệng với món hủ tiếu chay này nhé!
Comments[ 0 ]
Post a Comment