Cách chế biến món cá nục xốt thơm
Nguyên liệu
- Cá nục chuối: 500g
- Thơm: 1/2 trái
- Hành lá: 3 cây
- Ngò rí: 3 cây
- Hành tím băm, ớt băm
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn, bột năng
- Bột ngọt
- Bột tẩm khô chiên giòn (hoặc Bột Chiên Gà Giòn)
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Cá làm sạch, khứa 2 đường song song hai bên bụng cá, để ráo. Hành lá phần đầu trắng đập dập, phần lá cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Nhét phần đầu hành đập dập vào bụng cá, rắc thêm ít tiêu cho thơm.
- Thơm 1/2 cắt hạt lựu nhỏ, 1/2 vắt lấy nước. Hòa 1m bột năng với 2M nước.
2. Chiên
- Cho 1 gói Aji-quick® bột tẩm khô chiên giòn (hoặc Aji-quick®Bột Chiên Gà Giòn) vào tô cá, tẩm cho bột dính đều xung quanh và các khe thịt cá. Đun nóng dầu, cho cá vào chiên chín vàng, để lửa vừa cho cá chín đều hết bên trong, vớt ra để ráo dầu.
- Làm xốt thơm: phi thơm 1m hành tím băm, cho thơm vào xào sơ, thêm 2/3 chén nước thơm, nêm 1/2 m muối, 1/4 m bột ngọt AJINOMOTO®, 1m đường và 1/2 m tiêu, nếm vị vừa ăn, thêm nước bột năng vào cho nước xốt sệt lại, cho hành lá, ngò rí và ớt băm vào, đảo đều, tắt bếp.
3. Cách dùng
- Cho xốt thơm ra dĩa, xếp cá chiên lên trên, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
- Đập đầu hành lá nhét vào bụng cá cùng với tiêu sẽ khử mùi tanh cá.
- Khi tẩm bột, tẩm đều xung quanh cá và các khe cắt trên thịt cá để thấm gia vị. Chiên lửa vừa để cá chín hết bên trong.
Comments[ 0 ]
Post a Comment