Cách chế biến Canh song thủy
Nguyên liệu
_Cá thác lác nạo : 100g
_Tôm bóc vỏ : 100g
_Cà chua bi : 100g
_Thơm : 100g
_Nước dùng : 1.2 lít
_Tần dày lá
_Húng quế
_Hành lá
_Ớt hiểm
_Tỏi phi có dầu
_Đầu hành băm
_Đường, nước mắm, tiêu, muối, sa tế
_ Giấm gạo lên men
_ Bột ngọt
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Cá thác lác tán nhuyễn với 1m tỏi phi băm, 1m dầu phi tỏi, 1/3m tiêu, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m nước mắm, vo viên cỡ trứng cút.
- Tôm bóc vỏ, lấy chỉ lưng, chừa đuôi, ướp với 1/3m tiêu, 1/4m muối, 1/2M đầu hành, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
- Thơm cắt miếng cạnh 2cm, dày 5 li, ướp 1/4m đường, 1/4m muối. Rau thơm cắt nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Ớt hiểm đập giập.
2. Nấu canh
- Đun sôi nước dùng, thêm 1/2m muối, cho chả cá, tôm, cà chua bi và thơm vào nấu chín, nêm 1/2M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M giấm gạo lên men Aji-no-moto®, 1M nước mắm, 2m sa tế, ớt hiểm, tắt lửa.
3. Cách dùng
- Múc canh ra tô, thêm rau thơm, tỏi phi, dùng nóng với cơm hoặc bún.
Mách nhỏ
- Nêm rau thơm bằng tần dày lá: tần dày lá là bài thuốc chữa ho và tiêu đàm.
- Ướp thơm với ít đường và muối trước khi nấu giúp thơm có vị chua ngọt dịu dễ chịu.
Xem video clip cách chế biến " Canh song thủy"
Comments[ 0 ]
Post a Comment