Cách chế biến món Gỏi sò huyết nấm tuyết
Nguyên liệu
- Sò huyết: 800g
- Nấm tuyết ngâm mềm: 80g
- Hành tím: 100g
- Húng lủi: 20g
- Sả non bào mỏng: 2M
- Mè trắng rang giã sơ: 1M
- Chanh vắt nước cốt: 1/2 trái
- Gừng nhỏ đập dập: 1 miếng
- Dùng kèm: bánh phồng tôm
- Muối, đường, nước mắm
- Nước mắm tôm chua, tỏi ớt băm
- Bột ngọt
- Giấm gạo lên men (hoặc Giấm gạo lên men )
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Sò huyết rửa sạch, luộc vừa chín với nước có pha ít Giấm gạo lên men AJI-NO-MOTO® và gừng đập dập, tách vỏ lấy thịt, giữ lạnh.
- Nấm tuyết để ráo nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím cắt lát mỏng, ngâm nước có pha ít Giấm gạo lên men AJI-NO-MOTO®, vớt ra để ráo. Húng lủi cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.
- Pha nước trộn gỏi: hòa tan 2M đường, 1/3m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® với 2M Giấm gạo lên men AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm tôm chua, 1M nước mắm, 1M tỏi ớt băm.
2. Trộn gỏi
- Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi, thêm sả bào, nước cốt chanh, rắc mè rang lên trên, dùng kèm bánh phồng tôm.
3. Cách dùng
- Dùng làm món khai vị.
Mách nhỏ
- Luộc sò huyết với nước pha giấm và gừng giúp khử mùi tanh của sò huyết.
- Giữ lạnh sò huyết để sò ngọt và không ra nước khi trộn.
Xem video clip cách chế biến món " Gỏi sò huyết nấm tuyết"
Comments[ 0 ]
Post a Comment