Cách chế biến món Lẩu sườn non
Nguyên liệu
_ Sừơn non: 400g
_ Củ sen: 150g
_ Củ tỏi nướng vàng: 4 củ
_ Táo tàu: 8 trái
_ Tần ô: 300g
_ Ăn kèm: mì trứng
_ Muối, tiêu sọ, đường phèn, hắc xì dầu
_ Nước tương
_ Hạt nêm
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Sườn non chặt khúc 4cm, chần qua nước sôi, để ráo, ướp 1M nuớc tương "Phú Sĩ", 2M hắc xì dầu.
- Củ sen bào vỏ cắt lát dày 0,5cm. Mì trứng trụng sẵn.
2. Nấu lẩu
- Cho sườn vào nồi 2L nước cùng 1M tiêu sọ, tỏi nướng, củ sen và táo tàu. Nêm vào nồi lẩu 2M đường phèn, 1M muối, 2M hạt nêm Aji-ngon®. Nấu với lửa nhỏ trong vòng 20 - 30 phút, thỉnh thoảng vớt bọt cho đến khi sườn chín mềm.
3. Cách dùng
Cho nước ra nồi lẩu ăn kèm với tần ô và mì trứng.
Mách nhỏ
- Chần sườn qua nuớc sôi trước để khi nấu nước lẩu được trong hơn.
- Cho tỏi nướng vào nước lẩu giúp tạo mùi vị đặc trưng cho món lẩu.
Xem video clip cách chế biến món " Lẩu sườn non"
Comments[ 0 ]
Post a Comment