Cách chế biến món Nui xào gà
Nguyên liệu
- Nui ống luộc chín: 400g
- Đùi gà lóc bỏ xương: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Xốt cà hộp: 2M
- Tiêu xay, ngũ vị hương, dầu phi tỏi
- Tỏi băm, ngò rí, ớt sừng, dầu mè
- Nước tương (hoặc Nước tương)
- Hạt nêm
- Bột ngọt
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Đùi gà ướp 1m tỏi băm, 2/3m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1m dầu mè, 1/3m ngũ vị hương, để thấm.
- Hành tây cắt múi cau. Nui rưới 1 ít dầu phi tỏi, trộn đều
2. Xào nui
- Làm nóng 1 ít dầu ăn, cho hành tây vào xào sơ, trút ra dĩa.
- Xào nui, nêm 1M Nước tương LISA, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1 ít dầu mè, cho tiếp xốt cà chua, hành tây, đảo đều khoảng 5 phút, tắt bếp. Múc nui ra dĩa.
- Đun nóng dầu, cho gà vào chiên chín vàng 2 mặt.
3. Cách dùng
- Xếp gà lên dĩa nui, thêm vài cọng ngò rí, hành tây.
Mách nhỏ
- Không xào chung nui với hành tây vì sẽ làm cọng nui mềm.
- Chiên gà nhanh, lửa lớn để gà săn và không bị khô
Xem video clip cách chế biến " Nui xào gà"
Comments[ 0 ]
Post a Comment