Cách chế biến món Salad khoai tây trộn bê thui
Nguyên liệu
_ Thịt bê thui : 200g
_ Khoai tây đỏ : 100g
_ Khoai tây vàng : 100g
_ Nước mắm, dầu mè, tương ớt
_ Rau húng lủi, tỏi băm, ớt băm
_ Đường, tiêu, mè rang
_ Hạt nêm
_ Xốt mayonnaise
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Khoai tây cho vào tô, thêm một ít nước và cho vào lò vi sóng hấp khoảng 10 phút cho chín, lấy ra xắt khoanh tròn 7mm.
- Bê thui xắt lát mỏng, ướp 1m tỏi băm, 1/2m tiêu, 1/2m đường, 1/2m dầu mè, 1m hạt nêm Aji-ngon®. Trộn đều.
2. Trộn salad
- Đặt chảo lên bếp, phi tỏi cho thơm, cho bê thui vào đảo nhanh tay cho thơm. Nhấc xuống để nguội.
- Làm xốt trộn đều 1/2m tỏi băm, 1m ớt băm, 1M tương ớt, 1M đường, 1M nước mắm, 3M xốt Mayonnaise “Aji-mayo”.
3. Cách dùng
- Cho khoai tây ra tô lớn, trộn đều với xốt và bê thui. Rắc thêm mè rang và rau húng lủi.
Mách nhỏ
- Hấp khoai bằng lò vi ba vừa nhanh vừa ngon hơn luộc.
- Không xào thịt bê thui quá lâu trên bếp sẽ làm bê ko còn mềm, ngọt và bị mất nước .
Xem video clip cách chế biến món " Sald khoai tây trộn bê thui"
Comments[ 0 ]
Post a Comment