Cách chế biến món Chả cá khổ qua
Nguyên liệu
- Cá thác lác: 200g
- Khổ qua: 3 trái
- Hành lá
- Ớt băm
- Tương xí muội
- Tiêu, nước mắm, dầu ăn
- Hạt nêm Ajingon
- Bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Cá thác lác trộn đều với 1/3 m hạt nêm Ajingon, ½ m tiêu, 1M đầu hành trắng băm, ½ m nước mắm rồi quết dai, trộn thêm hành lá cắt nhỏ và ớt băm.
- Khổ qua cắt khúc, bỏ ruột, chần trong nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo. Nhồi cá thác lác vào từng khúc khổ qua.
2. Chiên chả cá
- Đun nóng dầu ăn, lăn chả cá khổ qua với bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick rồi cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. Cách dung
- Xếp chả cá khổ qua ra dĩa, dùng vói cơm trắng.
Mách nhỏ
- Khổ qua chần nước sôi giúp giảm vị đắng đồng thời không bị dai.Khi ướp cá cho thêm 1 ít nước mắm sẽ giúp cá dai và thơm ngon hơn.
Xem video clip cách chế biến món " Chả cá khổ qua"
Comments[ 0 ]
Post a Comment