Cách chế biến mắm cá lóc chưng
Nguyên liệu
- Mắm cá lóc ngon: 150g
- Thịt nạc dăm: 50g
- Hành lá: 2 cọng
- Đầu hành lá băm: 2m
- Gừng, ớt sừng
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn
- Giấm gạo lên men
- Bột ngọt
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Mắm cá lóc bỏ xương, cắt dày khoảng 5 li, cho vào chén, ướp với 1m đầu hành lá băm, 1,5M đường, 1/3M giấm gạo LISA và 1m gừng băm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Gừng, ớt sừng cắt sợi. Hành lá cắt khúc.
- Thịt nạc dăm cắt sợi, ướp 1m đầu hành, 1/3m tiêu và 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
2. Chưng mắm
- Cho mắm và thịt vào chén thêm 1M dầu ăn và 3 lát ớt lên trên, sau đó đem chưng cách thủy 20 phút ( tính từ lúc nước sôi ).
3. Cách dùng
- Trang trí thêm với gừng sợi, ớt sợi và hành lá. Ăn nóng với cơm kèm dưa leo, cà chua, rau sống…
Mách nhỏ
- Khi mua mắm nên chọn khúc giữa sẽ dễ lóc xương, nhiều thịt mắm.Khi chưng mắm nên cho ít giấm gạo LISA, giấm có công dụng khử mùi, giúp cho mắm thơm và dễ ăn hơn.
Xem video clip cách chế biến món " Mắm cá lóc chưng"
Comments[ 0 ]
Post a Comment