Cách chế biến món Nghêu hấp nước tương
Nguyên liệu
- Nghêu: 1kg
- Rượu vang trắng: 50ml
- Bơ lạt: 40g
- Ngò rí: 5 cây
- Hành lá: 5 cây
- Ớt sừng: 1 trái
- Chanh: 1 trái
- Đường, dầu ăn, bơ lạt, tỏi băm
- Nước tương (hoặc Nước tương )
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Nghêu ngâm nước muối (hoặc nước vo gạo) khoảng 15 phút cho nhả hết cát, rửa sạch vỏ. Ngò rí cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Hành lá cắt nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ.
2. Hấp nghêu
- Phi thơm tỏi và cọng ngò, cho nghêu vào đảo đều, thêm rượu vang trắng, bơ lạt, đậy nắp hấp đến khi nghêu mở vỏ ra, 1,5M Nước tương LISA, 1m đường, cho hành lá, ngò và ớt bằm vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Pha nước tương chấm: trộn đều 2M nước tương LISA với 2M nước, 2m đường và 2m nước cốt chanh, cho thêm ớt bằm và tỏi bằm.
3. Cách dùng
- Cho nghêu hấp ra dĩa, rắc thêm ngò rí và vắt thêm chanh, khi ăn chấm với nước tương pha.
Mách nhỏ
- Chọn con nghêu còn khép miệng, đều con, chắc và nặng tay. Chỉ hấp nghêu vừa chín (vừa hé miệng), thịt nghêu sẽ ngọt mà không bị teo nhỏ lại.
Xem video clip cách chế biến món " Nghêu hấp nước tương"
Comments[ 0 ]
Post a Comment