Đặc sản bánh canh Bến Có đến từ miền Tây Nam Bộ xa xôi đã nhanh chóng được các đầu bếp của nhà hàng Vương Quốc Tôm mang về phục vụ thực khách tại Sài Gòn.Đặc sản có một không hai tại Miền TâyMón bánh canh Bến Có ra đời và được thực khách thập phương yêu thích đã hơn 20 năm. Tên của món ăn này gắn liền với một địa danh ở tỉnh Trà Vinh: ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành.
Đặc sản bánh canh Bến Có đến từ miền Tây Nam Bộ xa xôi đã nhanh chóng được các đầu bếp của nhà hàng Vương Quốc Tôm mang về phục vụ thực khách tại Sài Gòn. Cách thức trình bày của bánh canh Bến Có cũng đơn sơ và mộc mạc như nét đặc trưng của tính cách những con người ở miền Tây sông nước. Tuy nhiên, khi được nếm thử món ăn tưởng như khá đơn điệu này, những thực khách sành ăn của Vương Quốc Tôm đều phải tấm tắc khen ngon và không ngần ngại xếp “bánh canh Bến Có” vào danh sách những món điểm tâm ưa thích nhất.
Khâu quan trọng nhất để có một tô bánh canh thật ngon chính là giai đoạn nấu nước súp. Để nồi nước súp vừa ngon ngọt lại vừa trong thì phải lựa chọn loại xương ngon, trong lúc ninh xương trên ngọn lửa nhỏ phải thường xuyên vớt sạch bọt.
Còn phần bánh canh muốn đạt đến độ to tròn, màu trắng trong và không bị nở khi ngâm với nước thì phải được chế biến từ loại bột gạo lúa mùa. Thực khách khi trải nghiệm một lần sẽ không thể nào quên được sự mềm mịn và dai chắc của sợi bánh canh độc đáo này.
Hỗn hợp nước súp ngọt thanh, sợi bánh canh dai mềm kết hợp với thịt nạc, giò, lòng heo, hành phi, hành lá, tiêu đen cay nồng…đã tạo nên món bánh canh Bến Có thơm ngon đúng điệu.
Bánh canh Bến Có dùng kèm với rau xà lách, giá và bông hẹ để tăng thêm sự thơm ngon
Canh cà chua nòng nọc nứt tiếng xứ MườngNgoài món bánh canh Bến Có, nhà hàng Vương Quốc Tôm còn có nhiều món điểm tâm độc đáo khác đồng thời đang thực hiện chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho thực khách thưởng thức điểm tâm sáng tại nhà hàng, chi tiết xem tại đây.
Nhà hàng Vương Quốc Tôm - số 13 Lê Quý Đôn, P.6, Q.3, TP.HCM
Comments[ 0 ]
Post a Comment