Cách chế biến món Canh cá rau đay
Nguyên liệu
- Cá rô đồng: 2 con
- Rau đay: 150g
- Mướp hương: 1 trái
- Hành tím
- Nước mắm, tiêu
- Hạt nêm
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Cá rô làm sạch, khứa dọc 2 bên sống lưng, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước mắm và 1/2m tiêu, để thấm.
- Rau đay lặt rửa sạch, cắt nhỏ. Mướp hương gọt vỏ, cắt xéo. Hành tím băm nhỏ.
2. Nấu canh
- Phi thơm hành tím, cho cá vào xào sơ rồi cho vào nồi có 1 lít nước sôi, luộc chín, vớt ra, rỉa lấy thịt cá.
- Nêm vào nồi canh 1M hạt nêm Aji-ngon®, cho rau đay vào nấu chín, cuối cùng cho mướp hương vào đảo nhẹ rồi tắt bếp.
3. Cách dùng
- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
- Phi thơm hành tím để chiên cá sẽ khử mùi tanh và tạo mùi thơm cho cá.
- Nên khứa 2 bên sống lưng cá để khi ướp cá thấm gia vị hơn.
Comments[ 0 ]
Post a Comment