Cách chế biến món Canh cua khổ qua
Nguyên liệu
- Cá thác lác: 150g
- Cua đồng xay, gạch để riêng: 300g
- Khổ qua: 2 trái
- Hành lá: 3 cây
- Ngò gai: 2 cọng
- Ớt băm: 1m
- Hành tím băm: 1M
- Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn
- Bột ngọt
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Cua xay hòa với 1.2 lít nước, lọc lấy nước cua.
- Khổ qua cắt khúc 2cm, chần sơ. Hành lá phần đầu băm nhuyễn, lá cắt nhỏ. Ngò gai cắt nhỏ.
- Phi thơm hành tím băm, xào thơm gạch cua, trộn đều gạch cua với cá thác lát, nêm 1/2M nước mắm, 1/2 m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m ớt băm, 1/3m tiêu, đầu hành băm và 1M dầu ăn, quết đều rồi nhồi vào khổ qua.
2. Nấu canh
- Đun sôi nước cua, vớt lấy váng để riêng, cho khổ qua vào nấu, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1.5m muối, đến khi khổ qua chín cho váng cua vào , nêm thêm 1m nước mắm. Tắt bếp. Rắc thêm hành lá và ngò gai.
3. Cách dùng
- Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
- Phần gạch trong mai cua trộn với nhân cá giúp nhân thơm mùi vị cua.
- Khổ qua chần sơ để giảm vị đắng.
Xem video clip cách chế biến món " Canh cua khổ qua"
Comments[ 0 ]
Post a Comment