Cách chế biến món canh sườn hạt sen
Nguyên liệu
- Sườn non : 300g
- Hạt sen tươi : 150g
- Bắp non : 50g
- Bông cải xanh : 100g
- Cà rốt : 50g
- Nấm hương : 5 tai
- Tiêu, nước mắm, hành lá, ngò rí
- Hạt nêm
Cách chế biến
1. Sơ chế:
- Sườn non chặt miếng vừa cỡ 3cm, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon® và một ít tiêu.
- Bắp non, bông cải, cà rốt cắt miếng vừa ăn. Nấm hương sơ chế sạch, cắt đôi.
2. Thực hiện:
- Đun sôi 1.5 lít nước, cho sườn vào nấu, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, nấu sườn khoảng 15 phút, cho bắp non vào, cà rốt, hạt sen, nấm hương vào, cuối cùng cho bông cải nấu vừa chín. Tắt lửa, thêm 1/2M nước mắm, hành ngò.
3. Cách dùng:
- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu. Dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát. Dùng với cơm.
Mách nhỏ
- Chọn sườn non dầy thịt, ít mỡ, cọng xương nhỏ, nhiều sụn giúp món ăn ngon hơn.
- Chọn hạt sen tươi có bên ngoài trắng, sáng, không bị thâm là hạt sen ngon.
Xem video clip cách chế biến món " Canh sườn hạt sen"
Comments[ 0 ]
Post a Comment