Cách chế biến món thịt kho xốt me
Nguyên liệu
- Thịt ba rọi: 300g
- Me chín: 30g
- Nước dừa tươi: 1 chén
- Hành tím băm, sả băm
- Ớt khô, ớt hiểm, ớt sừng, hành lá
- Muối, tiêu, đường, dầu điều
- Hạt nêm Ajingon
- Nước tương LISA
- Xốt tương LISA
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Thịt ba rọi cắt miếng vừa ăn, ướp với 1,5M đường, 2M nước tương LISA, 1m hạt nêm Ajingon, 1/2m muối, 1m tiêu, 1m ớt khô và 1/2M xốt tương LISA, để thấm 30 phút.
- Me hòa với 2M nước ấm, lọc lấy 1M nước me. Ớt sừng cắt sợi. Hành lá cắt nhỏ.
2. Kho thịt
- Phi thơm 1M hành tím băm và 1/2M sả băm, cho thịt vào xào săn, thêm 3 trái ớt hiểm đập dập vào rồi cho thịt qua nồi đất, thêm nước dừa và nước me, kho lửa vừa đến khi nước cạn sệt lại, thêm 1M dầu điều vào đảo đều.
3. Cách dùng
- Múc thịt kho ra dĩa, trang trí với ớt cắt sợi, tiêu và hành lá, dùng với cơm trắng và rau dưa.
Mách nhỏ
- Khi ướp thịt nên cho đường vào trước muối vì áp suất thẩm thấu của muối cao hơn đường dễ làm chảy nước, thịt sẽ khô và dai. Ướp gia vị béo trước gia vị thơm sẽ giúp gia vị thơm dễ hòa tan làm cho thịt mềm và thơm hơn.
Xem video clip cách chế biến món " Thịt kho xốt me"
Comments[ 0 ]
Post a Comment