Cách chế biến món cải thảo xào sò điệp
Nguyên liệu
- Cải thảo: 300g
- Cà rốt: 50g
- Đậu Hà Lan trái: 50g
- Sò điệp: 150g
- Gừng: 20g
- Ngò rí
- Muối, tiêu, bột năng, đường, dầu ăn, tỏi băm
- Bột ngọt
- Nước tương
Cách chế biến
1. Sơ chế:
- Sò điệp chần sơ qua nước sôi và chút gừng đập dập, vớt ra, để ráo và trộn với 1m bột năng.
- Cải thảo cắt sợi xéo dày 1cm. Cà rốt cắt sợi. Đậu Hà Lan cắt xéo . Gừng cắt sợi nhuyễn.
2. Thực hiện:
- Phi thơm 1/2M tỏi và 1M gừng với 2M dầu ăn, cho sò điệp vào xào với lửa lớn, trút ra dĩa. Phi tiếp 1 ít dầu, cho đậu Hà Lan, cà rốt, cải thảo vào xào chung, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1/4m muối và 1.5M nước tương "Phú Sĩ" . Khi rau chín, cho sò điệp vào trộn đều, cho ít nước bột năng vào tạo độ sánh, tắt lửa.
3. Cách dùng:
- Cho rau ra dĩa, cho ngò rí và 1 ít tiêu lên trên.
Mách nhỏ
- Chần sơ sò điệp và phi thơm gừng để giảm mùi tanh của sò điệp.
- Xào sò điệp với lửa lớn và nhanh để sò không bị teo, không bị ra nước.
Xem video clip cách chế biến món " Cải thảo xào sò điệp"
Comments[ 0 ]
Post a Comment