Cách chế biến canh mít non củ năng
Nguyên liệu
- Mít non: 300g
- Tôm sú bóc vỏ: 150g
- Củ năng: 100g
- Lá lốt: 10 lá
- Đầu hành lá
- 1 ít nước dùng
- Ớt sừng cắt lát
- Tiêu, nước mắm, muối
- Hạt nêm
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Tôm quết với đầu hành lá, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, để thấm.
- Mít non bào mỏng, chần qua nước sôi có ít muối, xả nước lạnh, để ráo.
- Củ năng cắt lát. Lá lốt cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát. Hành lá cắt nhỏ.
2. Nấu canh
- Đun sôi nước dùng, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, dùng muỗng múc tôm thả vào, thêm mít và củ năng, lá lốt, ớt sừng và 1M nước mắm, nấu sôi khoảng 5 phút, tắt bếp.
3. Cách dùng
- Dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
- Mít non nên chần sơ để giảm vị chát.
- Dùng 2 cái muỗng múc tôm để tạo hình quả trám sẽ tiện và không bị dính tay.
Xem video clip cách chế biến món " Canh mít non củ năng"
Comments[ 0 ]
Post a Comment