Cách chế biến món canh sườn non tảo đó
Nguyên liệu
- Sườn non : 300g
- Táo đỏ (táo tàu) : 50g
- Cà rốt : 1 củ
- Bắp Mỹ : 1/3 trái
- Hành ngò
- Muối, đường
- Hạt nêm
- Bột ngọt
Cách chế biến
1. Sơ chế:
- Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp 1/3m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
- Bắp Mỹ cắt khúc. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Hành ngò cắt nhuyễn. Táo đỏ ngâm nở.
2. Thực hiện:
- Cho sườn vào hầm với 1.2 lít nước, nước sôi cho táo đỏ, bắp và cà rốt vào nêm 1m đường, 1m muối, 1 m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® nấu đến khi các loại rau củ chín, tắt lửa, cho hành ngò vào.
3. Cách dùng:
- Cho canh sườn ra tô, ăn kèm với cơm.
Mách nhỏ
- Ngâm táo đỏ trước để táo sạch và nước dùng không bị sẫm màu.
Xem video clip cách chế biến món " Canh sườn non táo đỏ"
Comments[ 0 ]
Post a Comment