Cách chế biến món Lẩu gà nấu giấm
Nguyên liệu
- Gà ta (1kg): 1 con
- Sả: 4 cây
- Nước dừa: 1 trái
- Ớt hiểm: 6 trái
- Hành tím cắt lát
- Bún, bông súng, rau đắng, rau muống, cần nước
-Tỏi phi, muối, đường, nước mắm, dầu ăn
- Bột ngọt
- Hạt nêm
- Giấm gạo lên men
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Gà làm sạch, chặt miếng, ướp 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® trong 10 phút.
- Sả cắt khúc, đập dập. Ớt hiểm đập dập. Các loại rau rửa sạch, xếp ra dĩa.
2. Nấu lẩu
- Phi thơm sả, ớt, hành tím, cho thịt gà vào xào săn, thêm 1,5 lít vừa nước và nước dừa vào nấu sôi với lửa nhỏ, nấu khoảng 15 phút cho thịt gà chín, nêm 1,5M nước mắm, 1M đường, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1,5m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cuối cùng thêm 2M giấm gạo lên men LISA, nếm vị chua nhẹ vừa ăn, thêm 1M tỏi phi rồi tắt bếp.
3. Cách dùng
- Dùng lẩu chung với bún, rau muống, bông súng, rau đắng và cần nước, chấm kèm nước mắm mặn.
Mách nhỏ
- Giấm gạo LISA giúp món ăn có vị chua thanh, giúp thịt gà giòn hơn.
- Nấu gà với nước dừa sẽ làm nước lẩu ngọt và thơm hơn.
Xem video clip cách chế biến món " Gà nấu giấm"
Comments[ 0 ]
Post a Comment