Cách chế biến tôm sú san hô
Nguyên liệu
- Nấm kim châm : 200g
- Tôm sú : 150g
- Húng lủi
- Dầu ăn, tương ớt
- Xốt mayonnaise
- Bột chiên giòn Hải Sản
Cách chế biến
1. Sơ chế:
- Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng, rút chỉ.
- Các loại nấm rửa sạch, để ráo. Húng lủi băm nhỏ.
2. Thực hiện:
- Pha gói bột Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản với lượng nước như trên bao bì.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, nhúng tôm và các loại nấm vào bột cho vào chảo chiên đến khi vàng giòn, vớt ra, để ráo.
- Trộn đều hỗn hợp gồm: 1M tương ớt và 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo”, một ít húng lủi băm và một ít tiêu.
3. Cách dùng:
- Cho nấm và tôm chiên giòn ra dĩa, chấm kèm với xốt.
Mách nhỏ
- Khi cho nấm vào chảo dầu nên vẩy nhẹ để nấm xòe ra, được tạo hình đẹp.
- Chiên tôm trước khi chiên nấm để dầu ít có vụn bột.
Xem video clip cách chế biến món " Tôm sú san hô"
Comments[ 0 ]
Post a Comment