Cách chế biến món Trứng hấp rau củ
Nguyên liệu
- Trứng gà: 4 quả
- Óc heo: 1 bộ
- Đậu que: 3 cọng
- Sen tươi: 10 hạt
- Cà rốt: 1/4 củ
- Gừng nhỏ: 1 củ
- Hành lá, tiêu, nước cốt gừng
- Hạt nêm
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Óc heo rửa sạch, lấy hết đường gân máu đỏ, trụng qua nước sôi có gừng đập dập khoảng 30 giây, lấy ra dằm nhỏ và nêm 1 ít tiêu và 1M nước cốt gừng.
- Cà rốt, đậu que cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.
- Trứng đánh tan, dùng rây lọc lại._Trộn đều trứng, đậu que, cà rốt, hành lá, óc heo, nêm 2m Hạt nêm Aji-ngon®.
2. Hấp trứng
- Cho hỗn hợp trứng vào chén, dùng màng lọc thực phẩm bọc lại rồi đem hấp chín.
3. Cách dùng
- Dùng nóng.
Mách nhỏ
- Lấy sạch các đường gân máu đỏ trên óc heo để óc heo không bị tanh.
- Trong khi hấp nên xả hơi để giảm bớt độ nóng, giúp trứng không bị phồng hoặc rổ mặt.
- Dùng que tăm xiên vào trứng thấy trứng không dính vào que là được.
Xem video clip cách chế biến món " Trứng hấp rau củ"
Comments[ 0 ]
Post a Comment