Cách chế biến món Tôm xào sả ớt
Nguyên liệu
- Tôm sú: 300g
- Ớt hiểm: 3 trái
- Ớt sừng: 1 trái
- Sả: 2 cây
- Tỏi băm, sả băm, ngò rí
- Muối, tiêu, dầu điều, dầu ăn
- Hạt nêm
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Tôm lấy chỉ lưng, bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi. Ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon® với 1/3 m muối, 1M dầu điều, 1/2m tiêu, 1m tỏi băm, 1M sả băm , trộn đều khoảng 15 phút.
- Sả cắt xéo dày 2mm. Ớt hiểm băm nhuyễn. Ớt sừng cắt lát.
2. Xào
- Phi thơm tỏi và sả băm, chỉnh lửa lớn rồi cho tôm vào xào chín, thêm sả cắt lát, ớt cắt lát và ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp.
3. Cách dùng
- Múc tôm ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ
- Chọn tôm sú tươi, vỏ bóng, màu xanh trong thì tôm xào xong sẽ có màu đỏ đẹp.
- Khi xào hải sản nên để lửa lớn để khử mùi tanh của hải sản.
Xem video clip cách chế biến món " Tôm xào sả ớt cay nồng"
Comments[ 0 ]
Post a Comment