Tiến hành chế biến món chè lam
- Dùng một chiếc xoong sạch sau đó cho đường mật + đường vàng – mạch nha vào bật bếp đun với lửa nhỏ vừa. Tiếp đó dùng đũa khấy nhẹ cho đường và các nguyên liệu hòa tan hết, lẫn với nhau. Lưu ý kho đun đường cần chú ý thời gian đun, vì đường là nguyên liệu dễ cháy, khét. Nếu đun quá lâu đường sẽ bị cháy đen và làm hỏng món ăn.
- Tiếp đó bạn cho một chút muối + gừng vừa bào nhuyễn cho vào khuấy đều, chung với xoong đường vừa đun.
- Cho bột nếp rang đổ từ từ vào nồi, rồi dùng đũa khuấy đều. Vừa cho vào vừa khuấy, tránh đổ tất cả vào một lúc nó sẽ bị vón cục và không chín. Đổ nguyên liệu vào rồi khuấy cho tới khi hỗn hợp bắt đầu trở nên đặc và dẻo thì ngừng. Bạn có thể không cần cho hết 200g bột nếp vào mà chỉ cần cho lượng vừa đủ cho tới khi bạn cảm thấy dẻo, vừa ăn là được.
- Số lượng bột thừa bạn đổ ra bàn và đổ chung bột vừa đun để ấm để làm áo. Sau đó cho lạc rang vào rồi nhanh tay nhào bột đều. Lưu ý phải nhào thật nhanh tay vì nếu để nguội chè lam sẽ cứng và làm bạn khó cán. Sau khi đã nhào đều bạn cho chúng vào khuôn nào đó rồi đợi chúng nguội rồi dùng dao cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Sau đó bạn có thể rắc thêm bột nếp rang chín phủ lên bề mặt của chè lam để món ăn có thể trở nên thơm ngon hơn.
Tags:
van phong cho thue quan 1,
nhịp sống sài gòn,
van phong cho thue quan 3
Trên đây là hướng dẫn cách làm chè lam đơn giản tại nhà để từ đó bạn có thể ở nhà tự mình chế biến cho cả nhà thưởng thức mà không cần phải ra quán mua. Món ăn sẽ thực sự ý nghĩa nếu tự tay bạn làm ra chúng. Chúc bạn thành công.
Comments[ 0 ]
Post a Comment