Hạt sen là thực phẩm bổ dưỡng cho tất cả mọi người được sử dụng trong chế biến nhiều món ăn ngon như canh hạt sen, chè hạt sen nhãn lồng … Hôm nay
Amthucmienque.com xin chia sẻ cho các bạn cách nấu món chè hạt sen vải thiều ngọt mát hấp dẫn mà cực kỳ đơn giản cho mùa hè nhé.
Cách nấu món chè hạt sen vải thiều
Nguyên liệu nấu chè hạt sen vải thiều:
- Hạt sen khô: 200g, bạn có thể dùng hạt sen tươi với số lượng gấp đôi và đừng quên lấy tim sen ra nếu không món chè sẽ bị đắng đấy nhé;
- Vải thiều: 400g;
- Rau câu dẻo: 1 gói 5g;
- Sâm dứa: 100ml;
- Đường phèn: 100g;
- Vani: 2 ống;
- Sữa tươi có đường: 1 gói 220ml;
- Đá bào: 500g.
Sơ chế nguyên liệu:
- Hạt sen: Rửa sạch, để ráo;
- Vải thiều: Rửa sạch, để ráo, lột vỏ, dùng dao tách hạt lấy phần cùi vải để riêng;
- Hòa tan gói rau câu dẻo với 250ml nước và 50g đường, đun sôi, vớt hết phần bọt bên trên, rồi cho sâm dứa, sữa tươi vào, khuấy tan đều, khi hỗn hợp sôi lại, bạn tắt bếp, đổ rau câu vào khay, để nguội, cho vào ngăn đông tủ lạnh 30 phút rồi cắt rau câu thành từng miếng nhỏ vừa ăn chia đều vào các ly;
Thực hiện nấu món chè hạt sen vải thiều
- Đun sôi 1 lít nước dùng để nấu chè rồi cho hạt sen vào hầm chín mềm khoảng 20 phút với lửa vừa, vớt hết phần bọt bên trên để nước chè đươc trong hơn, thanh hơn. Khi thấy nếm thử thấy hạt sen đã nhừ, bạn cho đường phèn vào sao cho có vị ngọt vừa ăn nhé. Bạn cần lưu ý rằng nên cho đường sau khi đã thử và chắc chắn rằng hạt sen đã chín nhừ nhé, nếu bạn cho đường vào trước sẽ khiến hạt sen bị sượng và mất ngon đấy.
- Tiếp tục cho cùi vải, vani vào, vặn lửa nhỏ vừa, đảo nhẹ nồi chè nữa rồi tắt bếp, để nguội nhé. Nếu bạn nấu lâu quá, cùi vải sẽ mất đi độ giòn ngon đặc trưng đấy;
- Múc chè ra từng ly đã có sẵn rau câu sâm dứa, cho đá bào lên trên nữa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món chè bổ dưỡng, ngọt mát và vô cùng thơm ngon này rồi đấy. Bạn cũng có thể cho thêm ít dừa khô, chanh tươi, sữa đặc có đường tùy theo sở thích để làm tăng hương vị hấp dẫn của món chè hạt sen vải thiều này nhé.
Yêu cầu và thưởng thức món chè hạt sen vải thiều:
- Món chè hạt sen vải thiều được trình bày hấp dẫn, có mùi thơm nhẹ, vị ngọt thanh vừa ăn;
- Hạt sen chín nhừ, ngấm vị ngọt, thơm ngon, cùi vải giòn, ngọt thanh hấp dẫn;
- Rau câu sâm dứa dẻo dai, có vị ngọt béo ăn kèm với hạt sen, cùi vải rất hợp vị;
- Với món chè hạt sen vải thiều này bạn nên dùng lạnh cho ngon nhé, có thể dùng kèm đá hay cho vào ngăn mát tủ lạnh tùy theo sở thích. Thêm một ít nước cốt chanh cũng là bí quyết giúp bạn tăng thêm hương vị hấp dẫn của món chè này đấy.
Với cách thức chế biến cực kỳ đơn giản và linh động, cách nấu món chè hạt sen vải thiều ngọt mát hấp dẫn trên đây sẽ giúp bạn mang đến cho cả gia đình những cảm nhận hết sức đặc biệt khi thưởng thức, không những thế đây còn là món ăn có tác dụng thanh nhiệt giải độc cơ thể cực kỳ hiệu quả và phù hợp với hấu hết tất cả mọi người đặc biệt là các bé yêu đấy. Bạn cũng có thể thay thế vải thiều bằng nhẵn lồng và tự chế hương vị rau câu dùng kèm tùy thích.
Chúc bạn chế biến món chè hạt sen vải thiều thành công và ăn ngon miệng nhé.
Comments[ 0 ]
Post a Comment