Amthucmienque.com - Nhiều thông tin quảng cáo sai lệch của công ty
tra-ngon.vn khiến cho nhiều người thiếu hiểu biết về dược tính của trà xanh cho rằng việc sử dụng nước
trà xanh liên tục có thể chống ung thư, đẹp da, vô hại nên ngày nào
chị Toàn Điệu cũng uống, dẫn đến cơ thể bị thiếu máu.
Đang mang thai được 5 tháng, người
chị Nguyễn Thị Toàn Điệu (Thái Nguyên) cứ nóng như lửa đốt, cảm giác buồn bực khó chịu. Sẵn thấy phía trước nhà có hàng
trà xanh do nhà trồng để uống hàng ngày, chị
Toàn Điệu thường đun và pha chanh uống cho mát, thanh lọc khí độc trong cơ thể ra ngoài với mong muốn cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển mạnh khỏe.
Tuy nhiên, Sau khi được bác sĩ khám thai, thông báo cho chị biết về tình trạng thiếu máu do thiếu sắt nên phải bổ sung. Khi hỏi về chế độ dinh dưỡng, chị vui miệng kể chuyện thường xuyên uống chè xanh cùng với chanh, và bác sĩ nói chị phải ngừng uống loại đồ uống
trà chanh này khi mang thai.
Theo
Lương y Thu Hà, Trung tâm Nghiên cứu
Sơn Bá và Ứng dụng các bài thuốc gia truyền tra-ngon.vn, các chất trong chè xanh ảnh hưởng không nhỏ đến thai nhi. Cụ thể, trong lá chè có chứa từ 2-5% lượng cafein có tác dụng gây hưng phấn. Nếu thai phụ uống quá nhiều trà xanh sẽ kích thích thai cử động nhiều, thậm chí nguy hại đến sinh trưởng và phát triển.
Với người bình thường, nước trà xanh sẽ giúp lợi tiểu, chống lão hóa, nhưng đối với thai phụ khi chất này vào cơ thể sẽ làm giảm hàm lượng axít folic, ảnh hưởng tới hệ thần kinh của thai.
Mặt khác theo tìm hiểu
những sai lầm nghiêm trọng khi uống trà xanh, khi ta uống trà mà thấy chát đó là có chất tannin, nếu lượng chất tannin này đủ cao cùng kết hợp với chất sắt trong thức ăn sẽ thành hợp chất khó được cơ thể hấp thụ. Do vậy, nếu thai phụ uống quá nhiều nước chè đặc có thể dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt, khiến thai nhi sinh ra sẽ có tình trạng tương tự.
Comments[ 0 ]
Post a Comment