Cá Rô Kho Tộ - Món ăn dân giã miền Tây
Nguyên liệu
_ Cá rô: 400g
_ Thịt ba chỉ: 100g
_ Hành lá, ớt hiểm
_ Đường, muối, tiêu
_ Nước mắm
_ Nước màu
_ Bột ngọt
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Cá làm sạch. Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn.
- Ướp cá và thịt với 1M đường, 2M nước mắm, 1m nước màu, 1M đầu hành lá băm, 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1 trái ớt, để thấm 30 phút.
2. Kho cá
- Cho cá vào nồi đất, kho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay, thêm ít nước nóng rồi kho nhỏ lửa cho cá chín và thấm gia vị. Khi thịt cá săn, nước sánh lại thì tắt lửa, rắc thêm tiêu và hành lá.
3. Cách dùng
- Dùng với cơm trắng.
- Món cá kho ăn chung với dưa giá, gồm cà rốt, giá, hẹ pha với đường, giấm gạo lên men LISA.
Bí quyết:
- Cách lựa cá rô: lựa cá còn sống thì khi kho sẽ ngọt thịt.
- Kho cá rô có trứng thì nên cắt dọc theo bụng cá 1 đoạn để giúp trứng cá chín đều.
- Kho cá với lửa cao cho cá săn, sau đó trở bề, rồi để nhỏ lửa từ 20 đến 30 phút cho cá thấm gia vị.
Xem video clip " Cá Rô Kho Tộ"
Comments[ 0 ]
Post a Comment