Cách chế biến món Ốc nhồi hấp sả
Nguyên liệu
_ Ốc bưu: 500g
_ Thịt giò sống: 120g
_ Sả: 3 cây
_ Nấm mèo: 3 tai
_ Hành lá, hành tỏi băm, sả băm, gừng băm
_ Lá chanh cắt nhuyễn, chanh, ớt băm
_ Hạt nêm
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Ốc bưu luộc sơ, gỡ lấy thịt, rửa sạch nhớt trên phần miệng ốc, bỏ bớt phần đen ở đuôi. Thịt ốc băm nhỏ, vỏ ốc để riêng.
- Lá chanh cắt sợi. Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ. Sả cây cắt thành từng bẹ.
- Trộn đều thịt ốc,120g giò sống, nấm mèo,1m hành lá, 1m tỏi băm, 1m hành băm, 1m sả băm, 1m gừng băm, 1M lá chanh, 1 ít ớt băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu.
2. Hấp
- Cho cọng sả vào vỏ ốc, lần lượt nhồi thịt vào từng con ốc, đem hấp chín.
- Pha nước mắm: trộn đều 1M nước mắm, 1M đường, 1/2M nước cốt chanh, 1m gừng băm, 1M lá chanh cắt sợi và 1m ớt băm.
3. Cách dùng
Xếp ốc ra dĩa, khi ăn chấm nước mắm và dùng kèm lá tía tô.
Mách nhỏ
Luộc sơ ốc giúp thịt ốc giòn và mất mùi tanh.
Chọn lá sả bản to để giữ được nước ngọt trong nhân khi hấp.
Xem video clip cách chế biến món " Ốc nhồi thịt hấp sả"
Comments[ 0 ]
Post a Comment