Cách chế biến món Đậu bắp kho tương
Nguyên liệu
_ Đậu bắp: 200g
_ Bắp non: 100g
_ Chả lụa chay: 150g
_ Nước dừa tươi: 1/2 chén
_ Sả: 1 cây
_ Boaro: 1 khúc
_ Ớt sừng, ớt hiểm, ngò rí
_ Đường, tiêu, dầu ăn
_ Hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen
_ Bột ngọt
_ Nước tương
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Chả lụa cắt cỡ như bắp non. Đậu bắp cắt bỏ cuống, để nguyên trái.
- Sả cắt khúc 4cm đập giập. Boaro cắt lát. Ớt sừng cắt khúc xéo. Ớt hiểm đập dập.
2. Kho
- Đun nóng 2M dầu ăn trong nồi đất, phi thơm boaro, vớt ra để riêng, tiếp tục chiên đậu bắp với lửa vừa, thêm bắp non vào xào khoảng 2 phút, cho tiếp sả đập dập và 1/2 chén nước dừa. Nêm 1M đường, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1m Hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, thêm ớt sừng, ớt hiểm, chả lụa vào đun lửa riu riu đến khi nước cạn, có độ sánh, rau củ và chả lụa thấm gia vị. Tắt lửa.
3. Cách dùng
Cho món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu, boaro phi và ngò rí. Dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
- Chọn đậu bắp non trái nhỏ, màu xanh sáng, phần đuôi trái đậu bẻ thấy rất giòn.
- Chiên đậu bắp cho có đủ độ săn trước khi kho để đậu có độ dai.
Xem video clip cách chế biến món " Đậu bắp kho tương chay"
Comments[ 0 ]
Post a Comment