Cách làm bún chả cá Hải Phòng
Nguyên liệu
_ Đầu cá hồi 1 chiếc
_ Nước ninh xương 1 lít
_ Cá basa 500gr
_ Su hào 1 củ
_ Bột năng 3 thìa to
_ Bột mì 3 thìa to
_ Dầu ăn 3 thìa to
_ Bột nghệ 1/2 thìa con
_ Thì là, hành, cà chua, muối, tiêu...
Một trong những đặc sản mà người con Hải Phòng xa quê không bao giờ quên. Chả cá mềm, nước dùng trong, không tanh. Bún thơm mùi hành, thì là, cá. Ngon tuyệt.
Các bước thực hiện
1. Bài tham gia Món ăn của tuần.
Một trong những đặc sản mà người con Hải Phòng xa quê không bao giờ quên.
Nguyên liệu:
_ Một đầu cá (Cá hồi, cá chép…).
_ Nước ninh xương
_ 500gr cá basa.
_ Một củ su hào hoặc dọc mùng
_ Thì là, hành, cà chua, muối, tiêu.
_ Ba thìa bột năng, ba thìa bột mì, ½ thìa bột nghệ…
2 Cách làm:
_ Bước một: Nấu nước dùng
_ Nước xương đun nóng.
_ Đầu cá hồi rửa sạch, cho vào chảo rán qua rồi thả vào nồi nước dùng đang sôi. Làm cách này cá sẽ không tanh.
_ Ninh trong vòng một tiếng để lấy vị cá.
_ Sau một tiếng, lấy muôi vớt đầu cá ra đĩa, vớt nhẹ nhàng tránh đầu cá vỡ vụn ra, sẽ gây hóc.
_ Cà chua thai miếng cau, xào qua với hành rồi đổ vào nước dùng để lấy màu. Su hào thái con chì cho vào chung. Nêm mắm muối và bột me (hoặc nước me chua).
3. Bước hai: Làm chả cá.
_ Cá Basa thái miếng con, trộn với hành và thì là, bột năng, 1 thìa muối, 1/2 thìa tiêu, ½ thìa bột nghệ, 2 thìa to dầu ăn. Cho vào máy xay nhỏ, quết đều, nặn hình tròn và rán vàng.
Công thức làm chả cá cụ thể tại đây.
4. Bước ba:
_ Mình dùng bún khô. Bún khô luộc chín theo hướng dẫn sử dụng.
_ Đặt bún vào bán, đặt chả cá, su hào, cà chua lên trên, rắc hành, thì là lên trên cùng. Dội nước dùng nóng.
Các bạn có thể cho thêm chua, cay, mặn…tuỳ khẩu vị.
Chả cá mềm, nước dùng trong, không tanh. Bún thơm mùi hành, thì là, cá. Ngon tuyệt.
Comments[ 0 ]
Post a Comment