Cách chế biến món cá lòng tong kho lạt
Nguyên liệu
_ Cá lòng tong: 250g
_ Mỡ gáy: 50g
_ Sả cây
_ Tỏi băm
_ Ớt sừng, ớt hiểm, ớt bột
_ Hành lá, dầu điều
_ Đường, nước mắm, tiêu, muối
_ Hạt nêm
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Cá sơ chế sạch, để ráo.
- Sả một ít cắt lát mỏng, một ít băm nhỏ. Ớt hiểm 3 trái đập dập,_1 trái cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát. Hành lá cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ.
- Ướp cá với 1m muối, 1/3m tiêu 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1M dầu điều, 1m ớt bột, 1M nước mắm, 1M đầu hành lá băm, 3 trái ớt hiểm, để thấm.
- Mỡ heo cắt hạt lựu, thắng mỡ, phần tóp mỡ để riêng. Phi thơm 1M mỡ nước với sả, tỏi trong niêu đất.
2. Kho cá
- Cho cá vào niêu đất, thêm ớt bằm, ớt đập dập, để lửa to. Sau đó cho thêm 1.5 chén nước nóng, giảm lửa riu riu, không đậy nắp. Rắc tóp mỡ, sả và ớt cắt lát, kho thêm 5 phút thì tắt bếp. Rắc thêm tiêu và hành lá.
3. Cách dùng
- Dùng nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ
- Chọn cá nhỏ, còn tươi, vẩy sáng bóng, không bể bụng.
- Thêm nước nóng vào khi kho cá giúp cá không bị tanh.
Xem video clip cách chế biến " Cá lòng tong kho lạt"
Comments[ 0 ]
Post a Comment