Cách chế biến món Tôm thịt kho quẹt
Nguyên liệu
_ Tôm khô: 20g
_ Thịt nách băm có mỡ: 30g
_ Mỡ gáy: 50g
_ Ớt hiểm: 2 trái
_ Ăn kèm: bầu sao, bông cải xanh, bông cải trắng, khổ qua, ngồng cải, cà rốt,..
_ Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
_ Bột ngọt
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Mỡ gáy cắt nhỏ, thắng với ít nước lạnh, múc ra 1M.
- Pha nước xốt: Khuấy tan 3M đường với 3M nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
2. Kho quẹt
- Đun nóng dầu ăn, xào mỡ với thịt và tôm cho săn, cho nước xốt, ớt trái vào đun nhỏ lửa cho cạn, rưới thêm 1M mỡ, rắc thêm tiêu.
3. Cách dùng
- Dùng kèm rau củ luộc, bầu, đậu bắp, khổ qua, ngồng cải.
Mách nhỏ
Sử dụng thịt nách khi kho sẽ có độ giòn và không bị cứng. Nước mắm có độ đạm cao sẽ giúp món kho quẹt thơm và ngon hơn.
Xem video clip cách chế biến món " Tôm thịt kho quẹt"
Comments[ 0 ]
Post a Comment