Cách chế biến món Cá lóc chiên xốt mận
Nguyên liệu
- 1 con cá lóc 500g
- 1 củ gừng nhỏ
- 2M đậu bi
- 1M tỏi băm
- Gia vị: dầu ăn, tương ớt, xốt mận
- Bột chiên gà giòn
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Cá lóc làm sạch, để ráo. Nghiêng dao 45 độ, cắt ca rô 2 bên hông cá.
- Gừng cắt lát mỏng rồi cắt hình thoi cạnh 0.5cm. Đậu bi luộc chín.
2. Thực hiện
- Tẩm kĩ cá với Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Làm xốt: phi thơm tỏi và gừng, cho vào 5M xốt mận, 2M tương ớt và 5M nước, khuấy đều đến khi sôi nhẹ, cho đậu bi vào, tắt lửa.
3. Cách dùng
- Cho cá chiên ra dĩa, chan xốt lên trên, ăn với cơm.
Mách nhỏ
- Nên để ráo cá để bột không bị nhão sau khi tẩm.
- Tẩm bột kĩ sẽ giúp các sớ cá bung đều sau khi chiên.
Xem video clip cách chế biến món " Cá lóc chiên xốt mận"
Comments[ 0 ]
Post a Comment