Cách chế biến món Cá thu Nhật kho nước dừa
Nguyên liệu
_ Cá thu Nhật: 300g
_ Cà chua: 1 quả
_ Thơm: 1/4 trái
_ Hành lá: 3 cây
_ Ớt hiểm: 3 trái
_ Dừa tươi: 1 trái
_ Hành tím băm, ớt sa tế
_ Nước mắm, dầu ăn, tiêu, đường
_ Hạt nêm
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Cá thu Nhật làm sạch, cắt làm 3 khúc, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2M nước mắm, 1/2m tiêu, 1m đường, 1m ớt sa tế, đầu hành lá đập dập và 1M hành tím băm.
- Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng vừa ăn. Ớt hiểm đập dập. Hành lá cắt khúc 2-3cm.
2. Kho cá
- Phi thơm 1M hành tím băm, cho cá vào xóc đều thấm gia vị.
- Phi thơm hành tím, cho cà chua và thơm vào đảo đều đến khi cà chua hơi mềm, thêm cá và nước dừa vào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm, kho nhỏ lửa đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.
3. Cách dùng
- Cho cá kho ra dĩa, rắc thêm tiêu và hành lá, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
- Cho đầu hành vào bụng cá sẽ làm thấm gia vị và cá được thơm ngon hơn.
- Xốc cá trước khi kho giúp cá thấm gia vị và ngon hơn.
Comments[ 0 ]
Post a Comment