Nguyên liệu
_ Khoai lang : 100g
_ Khoai tây : 100g
_ Khoai môn : 50g
_ Sa kê : 50g
_ Xà lách caron : 50g
_ Đậu hũ mềm : 1 miếng
_ Bơ đậu phộng
_ Sữa tươi không đường
_ Bắp cải tím
_ Dầu mè, muối, dầu ăn
_ Nước tương
_ Xốt mayonnaise ngọt dịu
Cách chế biến
1. Sơ chế:
- Khoai lang, khoai tây, khoai môn, sa kê, bào mỏng, ngâm trong nước, vớt ra để ráo.
- Xà lách caron, bắp cải tím rửa sạch, cắt sợi. Đậu hũ chần qua nước sôi, để tủ lạnh, sau đó cắt miếng chữ nhật dày 3 li.
2. Thực hiện:
- Trộn đều hỗn hợp xốt gồm: 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu, 1M bơ đậu phộng, 4M sữa tươi không đường, 1m nước tương "Phú Sĩ", ít muối và 1/2m dầu mè.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho các loại rau củ vào chiên đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
3. Cách dùng
- Xếp ra dĩa xà lách, bắp cải tím, rau củ chiên, đậu hũ, rưới xốt lên trên.
Mách nhỏ
Bào các loại rau củ cắt mỏng để chiên được giòn hơn.
Cho đậu hũ vào tủ lạnh để miếng đậu được chắc và mát, ngon hơn khi ăn.
Xem video clip cách chế biến món " Salad chip chip"
Comments[ 0 ]
Post a Comment