Nguyên liệu
_ Ức vịt quay: 200g
_ Thơm: 1/2 trái
_ Cà chua: 1 trái
_ Dưa leo: 1 trái
_ Cần tây: 2 nhánh
_ Tỏi băm
_ Tương ớt, tiêu, đường, dầu ăn
_ Nước tương
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Vịt quay xắt miếng vừa ăn ướp với 1M Nước tương "Phú Sĩ", 1m đường, 1/2m tiêu. Thơm chẻ đôi, cắt lát.
- Cà chua cắt miếng vuông 2cm. Dưa leo chẻ đôi, bỏ ruột, cắt khoanh. Cần tây cắt xéo.
2. Xào vịt
- Phi tỏi cho thơm đến khi xém cạnh, cho vịt quay vào đảo sơ, cho tiếp cà chua, dưa leo, vào xào nhanh. Thêm 1/2 chén nước, 1M tương ớt và 1M Nước tương "Phú Sĩ". Sau đó cho cần tây và thơm vào đảo đều.
3. Cách dùng
- Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng.
Mách nhỏ
- Ướp vịt với Nước tương "Phú Sĩ" giúp vịt thơm ngon hơn.
- Thêm tương ớt để món ăn có vị cay nhẹ, thêm màu sắc cho món xào.
Xem video clip cách chế biến món " Vịt quay xào thơm"
Comments[ 0 ]
Post a Comment