Cách chế biến món canh bầu nấu riêu tép
Nguyên liệu
- Bầu sao: 300g
- Tép: 200g
- Hành lá, ngò rí
- Hành phi
- Muối, tiêu
- Hạt nêm
- Bột ngọt
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Bầu cắt sợi. Tép dùng cối giã nhuyễn, cho 1 lít nước vào rồi lọc bỏ xác tép lấy nước.
- Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
2. Nấu canh
- Đun sôi nước tép, để lửa nhỏ cho riêu tép đóng lại, vớt ra để riêng, đun sôi nước lại, cho bầu vào nấu, nêm 1m muối, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho riêu tép vào trở lại, để 1,2 phút rồi tắt lửa.
3. Cách dùng
- Múc canh ra tô, rắc hành, ngò, tiêu và hành phi lên trên, dùng nóng.
Mách nhỏ
- Chọn tép còn sống, mình trong và láng bóng là tép ngon.
- Cho nước vào từ từ, lọc thành nhiều lần để lấy được hết chất trong tép.
Xem video clip cách chế biến món " Canh bầu nấp tép"
Comments[ 0 ]
Post a Comment