Thưởng thức ẩm thực theo phong cách đường phố mới
Thoạt nhìn không gian quán bạn sẽ có cảm giác lạ mắt vì nhìn khá hiện đại theo phong cách phương Tây. Tuy nhiên, với những bạn đã từng đi du lịch Thái hoặc Sing thì hình thức "Phố trong quán" này hẳn còn xa lạ. Nó giống như những khu phố ẩm thực ở Thái hay Sing vậy.
Khuôn viên của quán được thiết kế với điểm nhấn là một con đường 2 chiều thẳng tắp gần 50m chạy vào sâu bên trong, qua một ngã tư với đèn tín hiệu giao thông chia khuôn viên quán thành bốn bên đối xứng.
Khuôn viên của quán được thiết kế với điểm nhấn là một con đường 2 chiều thẳng tắp gần 50m chạy vào sâu bên trong
Các khu ăn uống mô phỏng phong cách “vỉa hè” được chia thành bốn khu vực tạo nên một không gian rộng rãi đủ cho hàng trăm thực khách, vừa riêng biệt nhưng vẫn đầm ấm khi các bên vỉa hè đối diện nhau thật gần.
Có cả 1 ngã tư với đầy đủ biển báo, đèn giao thông trong quán. Các biển báo cũng cực độc, vui và đúng chủ đề nhậu nhẹt. Xe thì mọi người cứ yên tâm để ngay lề đường vì quán đã có người trông xe.
Thực đơn của quán phục vụ chủ yếu là các món nướng và vài món lặt vặt làm mồi nhắm bia, giá thức ăn không rẻ nhưng khá phong phú và gia vị nêm nếm khá ngon. Có thể review một vài món ưa thích sau:
- Sake chiên: món đầu và cũng là món thích nhất. Cũng từa tựa khoai tây chiên nhưng sake có vị bùi và béo hơn. Khi ăn chấm cùng bơ đường tạo sự kích thích ăn hoài không chán.
- Bạch tuộc nướng satế: con bạch tuộc lớn, nướng vừa chín tới nên rất giòn mà không bị dai, gia vị ướp thấm.
Bạch tuộc sa tế nướng đá
- Sườn heo nướng satế: sườn được cắt miếng vừa ăn, khá nhiều thịt. Tẩm ướp gia vị giống bạch tuộc nhưng món này ăn chấm với muối ớt và chanh, vị chua chua mặn mặn khá là bắt. Tuy nhiên sườn ướp đậm đà sẵn nên chấm ít thôi. Trên dĩa có dọn kèm kim chi ăn cùng nữa nha.
Heo nướng sa tế
- Phở xào Leng Keng: khá ngon, cọng bánh phở bản lớn, loại này ít thấy ở mấy quán khác, ăn dai dai chứ ko bị mềm nhũn. Lượng nhân hải sản gồm tôm, mực và chả cá khá đầy đặn. Mùi dầu hào dầu mè xào bánh phở thơm lắm, giống mấy tiệm Trung Hoa. Nói chung kết món này.
- Đậu hủ non hải sản nướng giấy bạc: cái lạ của quán là món này ăn kèm mì chiên giòn nha. Vậy mà ngon lắm, cho mì vào chén xong chan nước xốt và múc tàu hủ cùng hải sản nấm rất ngon.
- Bò nướng đá: đá cuội bỏ bên dưới nồi xong được làm nóng, bỏ thịt bò lên là dọn lên bàn cho khách ngay. Lúc vừa mở nắp ra khói bốc nghi ngút và mùi thơm lan tỏa. Thịt bò xắt mỏng nên ăn mềm, ướp thêm xả với rau tía tô tạo mùi thơm khó cưỡng. Tuy nhiên món này vừa dọn ra nên ăn liền, để lâu quá thịt bò bị dai.
Bò nướng đá
Tôm nướng đá
- Bao tử hầm tiêu: Một nồi nhìn thấy nhỏ nhưng bên trong bao tử đầy ắp luôn. Bao tử hầm vừa tới nên không dai mà cũng không bị mềm wá, ăn sừng sực rất đã miệng. Món này dọn kèm đãi rau mồng tơi và bún tàu nha. Nước dùng đc nấu ngọt đậm đà. Dù đã rất no nhưng vẫn ráng vét hết nước.
Ngoài ra còn có những món hấp dẫn sau:
Đà điểu tái chanh
Ếch trùm rơm
Gỏi thỏ Leng Keng
Lẩu hải sản
Nhái chiên nước mắm
Và vì là phong cách vỉa hè nên bạn sẽ không cần lo nghĩ về giá cả khi mỗi món nướng tại đây chỉ từ 23.000 – 93.000 đồng/món. Ẩm thực chủ yếu tạo nên phong vị quán chính là các món hải sản và đặc sản nướng được chế biến và trình diễn bởi các đầu bếp lành nghề.
Giờ mở cửa: 15h - 24h hàng ngày.
ĐIỂM CỘNG
Nằm ngay mặt tiền đường Xô Viết Nghệ Tĩnh nên khá dễ tìm.
Không gian quán được thiết kế thoáng mát, độc đáo, hiện đại.
Thực đơn phong phú.
Phục vụ nhiệt tình, nhanh.
Giá cả hợp lý.
Thông tin liên hệ:
Leng Keng Zone - Phố Trong Quán
Địa chỉ: 131 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Comments[ 0 ]
Post a Comment